TÂN HIỆP ĐỐI THOẠI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

Thứ sáu - 25/08/2023 01:38 83 0
 Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội với nhân dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, lồng ghép với hội nghị tiếp xúc cử tri  sau kỳ họp lần thứ sáu HĐND xã Nhiệm kỳ: 2021 – 2026 trên địa bàn xã năm 2023 để thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân
Thực hiện Quyết định số 218/QĐ-TW ngày 12/12/2013 của Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam (Quyết định Ban hành quy định về việc MTTQVN, các Đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền).
Thực hiện Quyết định 845-QĐ/TU ngày 13/12/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình  Phước về việc ban hành Đề án “Phát huy vai trò của MTTQVN, các tổ chức Chính trị - Xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng  đảng, xây dựng chính quyền”.
 Sau khi thống nhất với Thường trực HĐND xã, để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, Lồng ghép hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND xã sau kỳ họp thứ sáu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Từ ngày 15/8 -24/8/2023 đảng ủy, HĐND, MTTQVN xã phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội với nhân dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, lồng ghép với hội nghị tiếp xúc cử tri  sau kỳ họp lần thứ sáu HĐND xã Nhiệm kỳ: 2021 – 2026 trên địa bàn xã.
Ảnh: Đồng chí Lê Xuân Thắng - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND báo cáo tình hình
thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND ứng cử tại ấp Bàu Lùng, xã Tân Hiệp.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Quyền trả lời các ý kiến của cử tri
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo xã. Các ý kiến phát biểu rất chân tình, mộc mạc, thẳng thắn, đều nhất trí cao với những kết quả xã nhà đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã và các ý kiến thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng, quản lý Đảng viên; lĩnh vực địa chính, môi trường; giải pháp để giải quyết vấn đề liên quan tới phân loại rác thải tại nguồn trong tiêu chí môi trường trong sạch, chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Quan tâm, tạo điều kiện kinh phí hoạt động cho các ấp.
Ảnh: cử tri đối thoại với các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND xã tại buổi đối thoại và tiếp xúc cử tri.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời, rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để kiến nghị, đề xuất với các cấp những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.